ELECTRONICS NEWS HIGHLIGHST 11/29/2021

ELECTRONICS NEWS HIGHLIGHST 11/29/2021

1. TESTLA ÁP DỤNG TĂNG GIÁ TOÀN CẦU TRƯỚC ÁP LỰC TỪ CHUỖI CUNG ỨNG

Tesla mới đây đã tăng giá Model 3 và Model Y tại một số thị trường quốc tế khác, bao gồm một số thị trường quan trọng như Trung Quốc và Canada. Một phần nguyên nhân được cho là áp lực từ các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Details: https://electrek.co/2021/11/24/tesla-increases-prices-globally-supply-chain-issues-persist/

2. CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC YÊU CẦU CÁC NHÀ SẢN XUẤT CHIP ƯU TIÊN KHÁCH HÀNG TRONG NƯỚC

Chính phủ Trung Quốc đã lập một danh sách trọng điểm các công ty có trụ sở tại Trung Quốc có thể thay thế công nghệ nước ngoài trong các lĩnh vực nhạy cảm. Các nhà sản xuất chip hợp đồng như: Hữu Hồng, SMIC, ... hiện phải ưu tiên khách hàng Trung Quốc. Không chỉ ở lĩnh vực chip, khi các tỉnh Giang Tô, Chiết Giang và Quảng Đông (nơi tập trung nhiều nhà sản xuất công nghệ cao) bắt buộc phải cắt điện theo yêu cầu của chính quyền trung ương Trung Quốc, họ đã cắt nguồn cung điện đối với các công ty nước ngoài nhưng không bao giờ gây ảnh hưởng gì gián đoạn đến hoạt động của các công ty lớn có trụ sở tại Trung Quốc.

Details: https://www.tomshardware.com/news/chinese-govt-asks-contract-chipmakers-to-prioritize-local-clients

3. US-CHINA TECH WAR: BEIJING’S SEMICONDUCTOR AMBITION FACES FRESH HEADWINDS AS WASHINGTON ADDS PRESSURE ON SK HYNIX

SK Hynix, một tập đoàn bán dẫn khổng lồ của Hàn Quốc, đã lên kế hoạch lắp đặt một số máy in thạch bản cực tím (EUV) mới do công ty ASML của Hà Lan sản xuất tại nhà máy của họ ở Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Tuy nhiên, điều này vấp phải sự cản trở sau khi Washington ra lệnh cấm vận chuyển thiết bị sang Trung Quốc.

Details: https://www.scmp.com/tech/tech-war/article/3157105/us-china-tech-war-beijings-semiconductor-ambition-faces-fresh?module=hard_link&pgtype=article

Related Article